Khai mạc Tuần phim châu Âu tại Việt Nam 2020

30/11/2020
In trang
Tối ngày 20/11/2020, tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia (87 Láng Hạ, Hà Nội), Lễ Khai mạc Liên hoan Phim Châu Âu 2020 đã chính thức khai mạc.

Tối ngày 20/11/2020, tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia (87 Láng Hạ, Hà Nội), Lễ Khai mạc Liên hoan Phim Châu Âu 2020 đã chính thức khai mạc.

 Tham dự Lễ khai mạc về phía Việt Nam có ông Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, bà Nguyễn Phương Hòa, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, bà Lý Phương Dung, Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh. Về phía quốc tế có ông Giorgio Aliberti, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam, Đại sứ, đại diện Ngoại giao đoàn, Ban, Bộ, ngành, cơ quan, các hãng thông tấn, báo chí và công chúng yêu nghệ thuật điện ảnh.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông phát biểu tại Lễ khai mạc.

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, Thứ trưởng Tạ Quang Đông đánh giá cao Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam và Đại sứ quán các nước Châu Âu tại Việt Nam trong những năm qua đã nỗ lực tổ chức thành công nhiều hoạt động văn hóa có ý nghĩa tại Việt Nam, trong đó có Liên hoan Phim Châu Âu, được công chúng và người yêu văn hóa Việt Nam yêu mến.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông và Đại sứ Giorgio Aliberti khẳng định việc tổ chức Liên hoan Phim Châu Âu lần thứ 20 góp phần quan trọng kết nối, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa các quốc gia Châu Âu và Việt Nam, củng cố mối quan hệ bền chặt giữa hai Bên.

Chia sẻ về bộ phim trình chiếu tại Lễ Khai mạc Liên hoan Phim Châu Âu 2020, Đại sứ Italia Antonio Alessandro cho biết “Perfect Strangers” (Người lạ hoàn hảo) là một trong những bộ phim Italia thành công nhất cả về thương mại và nghệ thuật, được nhiều quốc gia trên thế giới lựa chọn để làm lại, trong đó phiên bản tiếng Việt “Tiệc trăng máu” đã đạt doanh thu kỷ lục sau 10 ngày công chiếu, hâm nóng thị trường điện ảnh Việt Nam sau chuỗi ngày gián đoạn vì dịch bệnh Covid 19.

Lễ Khai mạc thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng Thủ đô

Sau Lễ Khai mạc, Liên hoan Phim Châu Âu 2020 sẽ diễn ra từ ngày 20/11 đến ngày 07/12/2020 tại các tỉnh, thành phố Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Thừa Thiên Huế và Cần Thơ.

Với chủ đề “Tỏa sáng vì một thế giới yêu thương”, Liên hoan giới thiệu mười ba bộ phim mới và hay nhất của các nền điện ảnh các nước Liên minh Châu Âu được sản xuất trong những năm gần đây như: Hội ngộ, Budapest những đêm trường, Thầy giáo Twister trên sân cỏ, Đất mẹ, Brooklyn, Louise bên bờ biển, Cuộc đời kỳ diệu của V, Dịp này hằng năm, Trước bình minh, Người lạ hoàn hảo, Kề bên nhau, Sự im lặng của đồng loại, và Những chàng ruồi mùa đông. Đây là những tác phẩm nổi bật của các đạo diễn tên tuổi hoặc của các nhà làm phim trẻ từng giành được giải thưởng tại các Liên hoan phim quốc tế, là những bộ phim không chỉ có giá trị cao về nghệ thuật mà còn đem đến cho khán giả nhận thức sâu sắc về đất nước, con người và văn hóa các nước Liên minh Châu Âu.

{{ error.name }}
{{ error.email }}
{{ error.phone }}
{{ error.content }}

Tin tức liên quan